มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดกิจกรรม “91 ปี วันก่อกำเนิดสถาบัน” 19 พ.ย. 57


เมื่อวันพุธที่ 19 พฤศจิกายน 2557 เวลา 06.00-08.30 น. ณ ลานธรรมเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้จัดกิจกรรม “91 ปี วันก่อกำเนิดสถาบัน” เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  โดยคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกิจกรรม “91 ปี วันก่อกำเนิดสถาบัน”

โดยมีการทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง พระสงฆ์จำนวน 92 รูป จากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครราชสีมา โดยมีพระเดชพระคุณพระราชวิมลโมลี เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา เดินทางมาเป็นประธานพิธีฝ่ายสงฆ์  ในส่วนทางมหาวิทยาลัยนั้นได้รับเกียรติจากท่าน รศ.ดร.วิเชียร ฝอยพิกุล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มาเป็นประธานในพิธีฝ่ายฆราวาส

เมื่อได้เวลาพอสมควรแล้วได้มีการประกอบพิธีโดย การจุดธุปเทียนบูชาพระรัตนตรัย สมาทานศีล และพระสงฆ์ได้เจริญพระพุทธมนต์ตามลำดับ ก่อนที่จะได้ถวายจตุปัจจัยไทยธรรมนั้น ก็ได้รับฟังสัมโมทนียกถาจากประธานฝ่ายสงฆ์ และรับพรเป็นลำดับต่อมา และท้ายที่สุดคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาก็ได้ร่วมกันตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานนาม “ราชภัฏ” รวมทั้ง “ตราพระราชลัญจกร”

02 03 04 06 09 11 12 13 14 17 18 19 30

ภาพกิจกรรมบางส่วน

 

Comments

comments

Reviews

  • Total Score 0%
User rating: 100.00% ( 1
votes )


Related articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *