กู๊ดบายซีเนียร์ พุทธศาสนศึกษา วันที่ 30 มีนาคม 2561 ณ ลานกิจกรรมอาคารคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์


BYE NIOR มาจากคำว่า GOOD BYE เป็นงานประเพณีที่พี่ๆและน้องๆ ในสาขาวิชาพุทธศาสนศึกษาจัดขึ้น เพื่อเป็นการร่วมเลี้ยงอำลา และแสดงความยินดีกับรุ่นพี่ที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาในชั้นปีสุดท้าย งานบายเนียร์ ถือเป็นอีกงานหนึ่งที่มีความสำคัญคือการทำให้นักศึกษาชั้นปีสุดท้ายได้หวนระลึกถึงการใช้ชีวิตอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย ที่มีทั้งความสุข และความทุกข์ปะปนกันไปตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา และยังเป็นการเปิดโอกาสให้รุ่นพี่ที่กำลังสำเร็จการศึกษาได้กล่าวคำอำลาและกล่าวความรู้สึกที่มีต่อ เพื่อนๆ และรุ่นน้องอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางบรรยากาศงานเลี้ยงที่อบอุ่นและเป็นกันเองของรุ่นพี่และรุ่นน้อง

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 61 ที่ผ่านมา นักศึกษาสาขาวิชาพุทธศาสนศึกษา ได้จัดกิจกรรมบายเนียร์ขึ้นที่ลานกิจกรรมอาคารคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ โดยรูปแบบของงานคือ  GOOD BYE SENIOR Buddhist Party ซึ่งกิจกรรมในงานเป็นการจัดเลี้ยงที่เน้นความสนุกสนาน สร้างสรรค์ และสร้างความสนิทสนมให้กับรุ่นพี่และรุ่นน้องในสาขาวิชาให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

ภายในงานประกอบไปด้วยกิจกรรมการแสดงจากสาขาวิชา ทั้งกิจกรรมการร้องเพลง การเล่นเกมส์ และการเต้นประกอบจังหวะ ซึ่งได้สร้างความสนุกสนานให้กับทุกคนภายในงานได้เป็นอย่างดี และกิจกรรมสุดท้ายของงานคือการร่วมกันกล่าวคำอำลาต่อรุ่นพี่ชั้นปีที่ 5 จากน้องๆ ทุกชั้นปีที่ได้แสดงความรู้สึก ความรัก ความผูกพัน และมอบคำขอบคุณให้กับรุ่นพี่ที่ได้ดูแลน้องๆ มาเป็นอย่างดี ซึ่งการจัดงานบายเนียร์ในครั้งนี้ จึงถือเป็นกิจกรรมสุดท้ายของการเป็นนักศึกษาตลอดระยะเวลา 5 ปี ทำให้บรรยากาศงานบายเนียร์ที่จัดขึ้นในปี 2561 นี้เต็มไปด้วยความรัก และความสนุกสนานจากพี่น้องในสาขาวิชาตลอดทั้งงาน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่สาขาวิชาได้จัดกิจกรรมแบบนี้

Comments

comments

Reviews

  • Total Score 0%
User rating: 0.00% ( 0
votes )


Related articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *