มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาจัดพิธีสมโภชองค์พระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2565 ณ วัดสุทธจินดาวรวิหาร จังหวัดนครราชสีมา


เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2565 เวลา 18.15 น. ณ วัดสุทธจินดา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา โดยการนำของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี พร้อมคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และพุทธศาสนิกชน ได้ร่วมในพิธีสมโภชองค์พระกฐินพระราชทาน ณ ศาลาการเปรียญวัดสุทธจินดาวรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา  โดยในพิธีดังกล่าวได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณพระราชวชิราลังการ วิ. เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา (ธ) เจ้าอาวาสวัดวชิราลงกรณวรารามวรวิหาร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประธานสงฆ์ในพิธีสมโภชองค์พระกฐินพระราชทาน และได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาให้เกียรติเข้าร่วมในพิธีสมโภชองค์พระกฐินพระราชทานดังกล่าว

โดยในพิธีสมโภชองค์พระกฐินพระราชทานนั้นได้มีการเจริญพระพุทธมนต์โดยพระสงฆ์จำนวน 10 รูป นำโดยพระเดชพระคุณพระราชวชิราลังการ วิ. เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา (ธ) พร้อมด้วยคณะสงฆ์วัดสุทธจินดาได้ร่วมในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อสมโภชองค์พระกฐินพระราชทานดังกล่าว เสร็จแล้วคณะเจ้าภาพก็เข้าถวายจตุปัจจัยไทยธรรม นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัยเข้าถวายจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์ที่เจริญพระพุทธมนต์ในพิธีสมโภชองค์พระกฐินพระราชทาน จากนั้นได้รับความเมตตาจากพระราชวชิราลังการ วิ. เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา (ธ) เจ้าอาวาสวัดวชิราลงกรณวรารามวรวิหาร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประธานสงฆ์ในพิธีสมโภชองค์พระกฐินพระราชทานได้เป็นองค์กล่าวสัมโมทนียกถาในพิธีดังกล่าว ซึ่งได้กล่าวถึงประโยชน์และอานิสงส์ของความดีหรือบุญกุศลที่คณะจากมหวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาพร้อมด้วยพุทธศาสนิกชนที่มีจิตศรัทธาได้ทำร่วมกันทำบุญในครั้งนี้ และประพรหมน้ำพระพุทธมนต์ให้พรกับผู้เข้าร่วมงานและผู้ร่วมทำบุญมาในโอกาสนี้
โดยในส่วนของการทอดถวายนั้น จะทอดถวายในวันที่ 30 ตุลาคม 2565 ซึ่งทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จะจัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ณ วัดสุทธจินดาวรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยพิธีจะเริ่มตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป จึงเรียนเชิญชวนทุกท่านไปร่วมบุญครั้งนี้หรือผู้ที่มีจิตศรัทธาจะร่วมทำบุญกฐินได้ทางบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี “กฐินพระราชทาน มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา” บัญชีเลขที่ 661-7-87956-2 เพื่อจะได้ทอดถวายกฐินพระราชทานตามกำหนดเวลาในข้างต้นและรักษาไว้ซึ่งประเพณีอันดีสืบต่อไป

Comments

comments

Reviews

  • Total Score 0%
User rating: 0.00% ( 0
votes )


Related articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *