สาขาวิชาพุทธศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดกิจกรรมพุทธาภิเษก พระพุทธศาสนสิกขมงคล 1 ทศวรรษ พุทธศาสนศึกษา 13 มีนาคม 2564


สาขาวิชาพุทธศาสนศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดกิจกรรมพุทธาภิเษก พระพุทธศาสนสิกขมงคล 1 ทศวรรษ พุทธศาสนศึกษา เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีแห่งการก่อตั้งสาขาวิชาพุทธศาสนศึกษา ในวันที่ 13 มีนาคม 2564 ณ หอประชุมอนุสรณ์ 70 ปี โดยมีมีพิธีมหาพุทธาภิเษก พระพุทธศาสนสิกขมงคล พระบูชาหน้าตัก 7 นิ้ว และพระของขวัญที่ระลึก 1 ทศวรรษ พุทธศาสนศึกษา พิธีเทวาภิเษกในภาคเช้า ได้รับเกียรติจาก ดร.บุญสุข อุ่นแก้ว ผู้จัดการโรงเรียนมหาบุญการนวดไทย เป็นประธานจุดธูปเทียนในพิธีเทวาภิเษก ประกอบพิธีบวงสรวงเทพยา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดย อาจารย์สิทธิชัย ทวีโคตร พร้อมคณะพราหมณ์บัณฑิต มีผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษาและศิษย์เก่าร่วมกิจกรรมดังกล่าวเป็นอย่างดี จากนั้นในเวลา 10.30 น. เป็นกิจกรรมทักษิณานุประทาน เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับคณาจารย์ของสาขาวิชาฯผู้ล่วงลับ ได้แก่
1. อาจารย์บุญเลี้ยง พุทธจันทร์
2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดาริณี พันธ์ดี
3. ผู้ช่วยศาสตราจารย์เมินรัตน์ นวะบุศย์
โดยได้รับความเมตตาจากคณะสงฆ์วัดอิสาน นำโดยพระมหาณรงค์ ธมฺจารี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอิสาน พร้อมด้วยคณะสงฆ์จำนวน 5 รูป เมตตามาเป็นเนื้อนาบุญในพิธีทำบุญดังกล่าว และได้รับเกียรติจากท่าน ผศ.ดร.สกุล วงษ์กาฬสินธุ์ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มาเป็นประธานในการจุดธุปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและถวายสังฆทานอุทิศ จนแล้วเสร็จกิจกรรมในภาคเช้า
ในภาคบ่ายเวลา 13.09 น. ได้จัดพิธีมหาพุทธาภิเษก โดยมีพระเกจิอาจารย์ในจังหวัดนครราชสีมาร่วมเมตตานั่งปรกอธิษฐานจิต ประกอบไปด้วย หลวงพ่อจอย ชินว์โส วัดโนนไทย หลวงพ่อยอด โกสโล วัดตะคร้อ หลวงพ่อทวี  ปญฺญาธโร วัดประมวลราษฎร์ (ระกาย)  และหลวงปู่คูณ วรปัญโญ วัดบัลลังก์ นั่งปรกอธิษฐานจิตมหามงคลวัตถุ โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษาและศิษย์เก่าร่วมกิจกรรมดังกล่าวอย่างเนื่องแน่น
ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี้

Comments

comments

Reviews

  • Total Score 0%
User rating: 0.00% ( 0
votes )


Related articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *