คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาพุทธศาสนศึกษาร่วมรับฟังพระธรรมเทศนาและถวายภัตตาหารเพลแด่พระฤกษ์ดี จรณสมฺปนฺโน (แก้วน้อย) ศิษย์เก่าสาขาวิชาพุทธศาสนศึกษารุ่นที่ 3 จากวัดถ้ำวัวแดง จังหวัดชัยภูมิ


เมื่อเวลา ๑๐.๐๐ น. ของวันพุธที่ ๙ ธันวาคม ๒๕๖๓ ณ ห้องกิจกรรมสาขาวิชาพุทธศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา (๓๖.๐๖.๐๔)  คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาพุทธศาสนศึกษาร่วมรับฟังพระธรรมเทศนาและถวายภัตตาหารเพลแด่พระฤกษ์ดี จรณสมฺปนฺโน (แก้วน้อย) ศิษย์เก่าสาขาวิชาพุทธศาสนศึกษารุ่นที่ 3 จากวัดถ้ำวัวแดง จังหวัดชัยภูมิ โดยมีการสมาทานศีล ๕ และรับฟังการแสดงชาดกจากพระไตรฎกโดยพระฤกษ์ดี จรณสมฺปนฺโน (แก้วน้อย)ที่ได้แวะมาเยี่ยมเยียนสาขาวิชาและมอบภาพหลวงปู่เทพโลกอุดรไว้ประจำที่ห้องสาขาวิชา โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาพุทธศาสนศึกษาร่วมกิจกรรมดังกล่าวทุกชั้นปี
ในโอกาสนี้ทางหลักสูตรขอกราบขอบพระคุณพระฤกษ์ดี จรณสมฺปนฺโน (แก้วน้อย) ศิษย์เก่าสาขาวิชาพุทธศาสนศึกษารุ่นที่ 3 จากวัดถ้ำวัวแดง จังหวัดชัยภูมิ ที่ได้เมตตามาเยี่ยมเยียนสาขาวิชาและแสดงพระธรรมเทศนาให้แก่คณาจารย์และนักศึกษาได้รับฟังสิ่งที่เป็นมงคลแก่ชีวิต นอกจากนั้นยังเมตตามอบภาพหลวงปู่เทพโลกอุดรและน้ำมนต์จากวัดถ้ำวัวแดงไว้ประจำที่สาขาวิชาด้วย ขอกราบอนุโมทนาบุญด้วยอย่างยิ่ง ก่อนที่ท้ายที่สุดคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาพุทธศาสนศึกษาจะได้ถวายภัตตาหารเพล ถวายปัจจัยเพื่อบวชพระที่วัดถ้ำวัวแดงจำนวน ๒ รูป ในวันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๖๓ นี้ และถวายปัจจัยเพื่อใช้เป็นการส่วนตัวก่อนท้ายที่สุดจะได้รับพรและเดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจที่อื่นต่อไป

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี้

เครดิตภาพ : boss phon

Comments

comments

Reviews

  • Total Score 0%
User rating: 0.00% ( 0
votes )


Related articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *