กิจกรรมค่ายพุทธศาสน์ราชสีมาพัฒนาชุมชน ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 14 – 16 กุมภาพันธ์ 2563 ณ โรงเรียนถนนมิตรภาพ ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา


ชมรมพุทธศาสน์ราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาได้จัดกิจกรรมค่ายพุทธศาสน์ราชสีมาพัฒนาชุมชน ครั้งที่ 4  ณ โรงเรียนถนนมิตรภาพ ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา  ระหว่างวันที่ 14 – 16 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นเป็นการทำกิจกรรมอาสาและเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้นักศึกษามีจิตสาธารณะ เป็นผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมอีกประการหนึ่ง โดยนักศึกษาจะได้เรียนรู้การช่วยเหลือสังคมและร่วมศึกษาภูมิปัญญาของชุมชนนั้น ๆ ด้วย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาเป็นผู้บำเพ็ญประโยชน์และมีจิตสาธารณะ อันจะทำให้นักศึกษามีทักษะและประสบการณ์ในการทำกิจกรรมร่วมกัน และเป็นการสร้างให้นักศึกษามีส่วนในการช่วยเหลือสังคมและท้องถิ่นอีกทางหนึ่งด้วย
โดยกิจกรรมต่าง ๆ ในการเข้าค่ายได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้คือ การเข้าฐานความรู้เพื่อพัฒนานักเรียน ฐานกิจกรรมวัฒนธรรม กิจกรรมรอบกองไฟ ทำความสะอาดรอบโรงเรียน ปรับภูมิทัศน์ของโรงเรียน ทาสีกำแพง สร้างความสัมพันธ์รับประทานอาหารโฮมพาแลง จากนั้นวันสุดท้ายเป็นการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์จำนวน 9 รูป ถวายภัตตาหารเพล ถวายผ้าป่า และมีกิจกรรมบายศรีสู่ขวัญให้กับน้อง ๆ นักศึกษาในชมรม จากนั้นตอนท้ายมีการมอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา และศาลาพุทธศาสน์ร่วมใจให้กับโรงเรียน ก่อนที่จะปิดค่ายพุทธศาสน์ราชสีมาพัฒนาชุมชน ครั้งที่ 4  อย่างสมบูรณ์แบบ โดยได้รับความร่วมมือจากทางนักศึกษา ชุมชน วัด โรงเรียน เช่น นายองอาจ บุ่นจันทึก นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลลาดบัวขาว นายขวัญชัย พรมแสน
ผู้อำนวยการโรงเรียนถนนมิตรภาพ ผู้ใหญ่บ้านน้ำเมา คณะกรรมการสถานศึกษา และผู้นำชุมชนทุกท่าน เข้าร่วมและให้กำลังใจในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้อย่างเข้มแข็งและบรรลุวัตถุประสงค์

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติม คลิ๊กที่นี้  วันที่ 14   วันที่ 15   วันที่ 16 

Comments

comments

Reviews

  • Total Score 0%
User rating: 100.00% ( 1
votes )


Related articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *